Chung cư Amber Riverside

1986 hợp hướng nào? – Hướng sinh tài lộc thịnh vượng cho Bính Dần

Phong thủy là một cách giúp chúng ta đo lường phương hướng tốt xấu của mỗi người. Hình thức xem phong thủy này rất được phổ biến ở hiện nay, hiệu quả và được ưa chuộng. Mỗi người sẽ có bốn hướng xấu và bốn hướng tốt phụ thuộc vào số mệnh từng người. Dựa vào đó chúng ta có thể xem bản thân mình cần lưu ý những gì? 

Lần này chúng ta sẽ cùng xem 1986 hợp hướng nào? và tiêu chí quan trọng nào giúp Bính Dần trở nên thịnh vượng và nhiều cầu tài hơn trong tương lai.

Bính Dần 1986 có những đặc điểm như thế nào?

Trong các hành Hỏa, Lư Trung Hòa là ngọn lửa được dùng để rèn vạn vật. Những người có mệnh có nhiều biến động trong cuộc sống, thành công đi kèm thử thách, đôi lúc tưởng chừng không vượt qua được.

Bính Dần là người trọng chữ tín, khi đã muốn làm gì thì làm đến cùng. Song, những điều thử thách khó khăn đôi lần làm Bính Dần này nhục chí, mệt mỏi muôn phần. Để cải thiện hơn trong cuộc sống, Bính Dần cần phải biết 1986 hợp hướng nào? và lưu ý gì để tốt hơn.

Hướng nào hợp và khắc đối với tuổi Bính Dần?

Bính Dần là tuổi đặc biệt nhất trong các tuổi Bính. Bính là Biến, Dần là tam dương, rất khó xác định được tính cách của Bính Dần. Để hóa giải đi bớt những điều không hay đó và thuận lợi nhiều hơn về phần phân cách bố trí nhà cửa và hướng nào rất quan trọng. Vậy 1986 hợp hướng nào?

1986 hợp hướng nàoĐối với nam tuổi Bính Dần 1986:

 • Hướng Tây Bắc (Diên Niên): nên đặt là hướng cửa chính vì gắn kết gia đình, chào đón sự yêu thương về trong gia đình.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): hút tiền tài danh vọng, mang sự phú quý giàu sang, đặc biệt là lộc làm ăn.
 • Hướng Tây (Thiên Y): hướng trời ban cho lộc con cái, sung túc trong nhà. Gặp thiên thời được che chở
 • Hướng Tây Nam (Phục Vị): nhận được nhiều sự giúp đỡ, thoải mái thuận lợi trong những việc muốn làm, an khang thịnh vượng
 • Những hướng cần tránh: hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Đông (Họa Hại), hướng Nam (Lục Sát), hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ). Những hướng này dễ gây thị phi, rắc rối chuyện tình cảm, công việc không ổn định.

Đối với nữ tuổi Bính Dần 1986:

 • Hướng Bắc (Phục Vị): thoải mái thuận lợi trong công việc, an khang và nên đặt trong phòng làm việc.
 • Hướng Đông (Thiên Y): được lộc trời cho về đường con cái nên đặt ở phòng ngủ.
 • Hướng Nam (Diên Niên): mọi việc ổn định, gia đình êm ấm, đặt ở cửa chính ra vào.
 • Hướng Đông Nam (Sinh Khí): hút tiền tài, có lộc để làm ăn, phúc lộc vẹn toàn.
 • Những hướng cần tránh: hướng Tây Bắc (Lục Sát), hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Tây (Họa Hại), hướng Tây Nam (Sinh Khí). Những hướng này thường gây thị phi, rắc rối về mặt tình cảm hay gặp nguy hiểm.

1986 hợp hướng nào?

Ở trong phong thủy để xây dựng nhà, hướng cửa chính luôn ưu tiên chọn hướng tốt nhất cho gia chủ. Đối với tuổi Bính Dần thì giữa nam và nữ có phương hướng khác nhau nhưng ý nghĩa cung trạch vẫn được giữ. 1986 hợp hướng nào? sẽ được phân tích như sau:

 • Giữ cho gia đình yên ấm, vợ chồng hòa hợp: nam chọn hướng Tây Bắc, nữ chọn hướng Nam.
 • Gặp thiên thời che chở, con cháu đầy đàn: nam chọn hướng Tây, nữ chọn hướng Đông.
 • Lấy lộc làm ăn, cuộc sống yên ổn: nam chọn hướng Tây Nam, nữ chọn hướng Bắc.
 • Mang lại tiền tài danh vọng, phát triển cuộc sống: nam chọn Đông Bắc, nữ chọn Đông Nam. Tuy nhiên, đối với nam chọn hướng này lưu ý sẽ không tốt cho con cái.

1986 hợp hướng nào

 • Cách bố trí đặt bàn thờ, phòng thờ

Qua hàng ngàn năm ở Việt Nam, phong tục thờ cúng trở thành nét đặc biệt và quan trọng. Nét văn hóa tươi đẹp không thể chối bỏ. Chọn một nơi trang trọng và tôn nghiêm để đặt bàn thờ giúp gia chủ có nhiều sự thịnh vượng, nhận được sự phù hộ của bề trên.

Đối với mệnh nam thì thờ theo 1 trong 4 hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Đối với mệnh nữ thì thờ theo 1 trong 4 hướng: Nam, Bắc, Đông Nam, Nam.

 • Hướng bếp

Khác với những cách đặt khác, bếp của Bính Dần nên đặt nơi có cung xấu để lấy Hỏa đốt đi những vận xui trong gia đình. Mệnh nam thì quay về hướng Tây Bắc còn mệnh nữ quay về hướng Nam để thu về luồng sinh khí tốt cho căn nhà. Với bếp nên chọn màu cam, đỏ, nâu là phù hợp phong thủy.

 • Phòng ngủ

Đây là nơi không kém quan trọng trong căn nhà, nơi gia đình tạo hạnh phúc, không chỉ mang giấc ngủ êm ái mà còn là còn cho lộc con cái. Gia chủ nam nên chọn hướng Tây còn gia chủ nữ chọn hướng Đông. Mộc sinh Hỏa nên chọn những màu xanh và xanh lá để tạo nhiều sự may mắn.

Lời kết

Qua những khía cạnh phân tích trên, các bạn một phần nào đó hiểu thêm về 1986 hợp hướng nào? và bổ sung thêm cho mình một số kiến thức về phong thủy cũng như phòng tránh những điều kiêng kỵ trong tuổi Bính Dần này. Cám ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết và chúc các bạn có nhiều sức khỏe, niềm vui trong cuộc sống.

 

Table of Contents

Bài viết liên quan

tuổi kỷ tỵ sinh tháng nào tốt
Tuổi Kỷ Tỵ sinh tháng nào tốt?

Trong 12 con giáp thì tuổi Tỵ là những người khôn ngoan, khéo léo. Chính vì thế họ thường rất được lòng của nhiều người. Tuy nhiên họ là những người rất cẩn thận trước khi đưa ra một quyết

Read More »
xem boi tuoi ty 1996
Xem bói tuổi Tý 1996 cả nam và nữ

  Người sinh năm 1996 ứng với tuổi Bính Tý, họ mang những nét đặc trưng riêng của con giáp đứng đầu. Bạn có biết những điều cơ bản trong tử vi của người tuổi tý nói chung và tuổi

Read More »
Người tuổi Tý sinh năm bao nhiêu?

Tý là con giáp vị trí đầu tiên trong 12 con giáp dùng để đặt tên cho các năm trong âm lịch. Cách gọi này là ý đồ của người xưa giúp việc gọi tên dễ dàng và gần gũi

Read More »

Want to say something? Post a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *