Chung cư Amber Riverside

Người tuổi Tý sinh năm bao nhiêu?

Tý là con giáp vị trí đầu tiên trong 12 con giáp dùng để đặt tên cho các năm trong âm lịch. Cách gọi này là ý đồ của người xưa giúp việc gọi tên dễ dàng và gần gũi với cuộc sống. Các năm trong âm lịch lặp lại theo một quy luật, cứ 12 năm thì con giáp ấy lại xuất hiện một lần. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc người tuổi Tý sinh năm bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tổng hợp để dễ dàng biết được điều đó.

tuoi tý sinh nam bao nhieu

Sơ lược về người tuổi Tý

Muốn tìm hiểu người tuổi tý sinh năm bao nhiêu, trước hết chúng ta cùng tìm hiểu sơ lược một số đặc điểm nổi bật của người tuổi tý.

Tuổi tý ứng với con chuột – con vật đứng đầu trong 12 con giáp. Người tuổi tý thường có tố chất lãnh đạo, là người tiên phong, dẫn dắt người khác tìm tòi mọi thứ xung quanh. Họ thông minh lanh lợi, chăm chỉ và rất tiết kiệm tiết kiệm. 

Người tuổi tý sáng tạo, biết cách đối nhân xử thế, tạo sự tin tưởng đối với mọi người xung quanh. Họ còn không ngại khó khăn gian khổ, sẵn sàng đi tiên phong thử những điều mới bất chấp mọi rủi ro, vì thế được mọi người hết mực nể trọng. Tuy nhiên, đôi khi họ cũng nhẹ dạ cả tin, dễ bị người khác lợi dụng lòng tốt hoặc hãm hại. 

Ngoài ra, những người tuổi tý sống sâu sắc, tình cảm, tuy nhiên cũng vì thế mà đôi khi trở thành lo chuyện bao đồng dẫn đến vướng vào nhiều thị phi không đáng có. Cũng bởi sống tình cảm mà họ khó lòng gạt bỏ tình cảm cá nhân, để cảm xúc chi phối mọi quyết định trong cuộc sống và công việc. Bản tính hy sinh khiến họ sống hết mình vì mọi người, sẵn sàng gạt bỏ quyền lợi của bản thân để bảo vệ quyền lợi cho người khác.

Trong tình yêu, người tuổi tý khá lãng mạn, yêu hết mình, biết quan tâm người yêu, chân thành và luôn muốn dành những điều tốt nhất cho người mình yêu thương. Họ biết lắng nghe nhưng lại kiềm chế cảm xúc rất tốt nên có lúc nhận ấm ức vào mình. 

Người tuổi Tý sinh năm bao nhiêu?

Theo quy luật về cách đặt tên năm trong Âm lịch (nông lịch), ta dùng chữ số cuối cùng trong năm sinh dương lịch để suy ra các can, ghép với các chi là 12 con giáp tạo thành năm âm lịch. Cứ 60 năm thì các can và chi lại cùng gặp nhau thêm một lần. Ví dụ năm 2021 là năm Tân Sửu thì phải đến tận 2081 mới lại là năm Tân Sửu. 

Những chi có số thứ tự lẻ thì kết hợp với can số thứ tự chẵn và ngược lại những chi có số thứ tự chẵn thì kết hợp với can số thứ tự lẻ. Tý mang số thứ tự lẻ (số 1) nên sẽ chỉ kết hợp với Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm.

Căn cứ theo quy luật về các đặt tên năm âm lịch, ta có chữ số cuối là 0 thì là Canh, là số 1 thì là Tân, số 2 là Nhâm, số 3 là Quý, số 4 là Giáp, số 5 là Ất, số 6 là Bính, số 7 là Đinh, số 8 là Mậu số 9 là Kỷ. Như vậy, người mang tuổi Tý thì năm sinh như sau:

 (chỉ tính trong khoảng thời gian cách hiện tại ở quá khứ và tương lai 100 năm)

  • Giáp Tý: Người sinh các năm 1924, 1984 và 2044 – mang mệnh Kim
  • Bính Tý: Người sinh các năm 1936, 1996 và 2056 – mang mệnh Thủy
  • Mậu Tý: Người sinh các năm 1948, 2008 và 2068 – mang mệnh Hỏa
  • Canh Tý: Người sinh các năm 1960, 2020 và 2080 – mang mệnh Thổ
  • Nhâm Tý: Người sinh các năm 1912, 1972, 2032, và 2092 – mang mệnh Mộc

Lời kết

Việc tìm hiểu xem tuổi Tý sinh năm bao nhiêu? giúp dễ dàng trong việc xem tuổi khi coi bói, chọn người xông đất, chọn đối tác hay tính tuổi cho con cái. Hy vọng đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc. Cảm ơn đã đón đọc bài viết của tôi!

Table of Contents

Bài viết liên quan

tuổi kỷ tỵ sinh tháng nào tốt
Tuổi Kỷ Tỵ sinh tháng nào tốt?

Trong 12 con giáp thì tuổi Tỵ là những người khôn ngoan, khéo léo. Chính vì thế họ thường rất được lòng của nhiều người. Tuy nhiên họ là những người rất cẩn thận trước khi đưa ra một quyết

Read More »
xem boi tuoi ty 1996
Xem bói tuổi Tý 1996 cả nam và nữ

  Người sinh năm 1996 ứng với tuổi Bính Tý, họ mang những nét đặc trưng riêng của con giáp đứng đầu. Bạn có biết những điều cơ bản trong tử vi của người tuổi tý nói chung và tuổi

Read More »
Người tuổi Tý sinh năm bao nhiêu?

Tý là con giáp vị trí đầu tiên trong 12 con giáp dùng để đặt tên cho các năm trong âm lịch. Cách gọi này là ý đồ của người xưa giúp việc gọi tên dễ dàng và gần gũi

Read More »

Want to say something? Post a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *