Chung cư Amber Riverside

Kết Cấu Móng Băng Nhà 3 Tầng Chi Tiết Nhất

Bản vẽ thi công về kết cấu móng băng nhà 3 tầng tiêu chuẩn giúp xây dựng các công trình lớn một cách an toàn và chắc chắn. Móng băng ba tầng sẽ giúp tăng độ cứng để chịu lực nén lớn từ các trụ và tường.

Kết cấu móng băng nhà 3 tầng là gì ?

Kết cấu móng băng và cấu tạo của móng băng được thiết kế tỉ mỉ về kích thước của móng băng theo tiêu chuẩn về mặt kỹ thuật. Bao gồm lớp bê tông của móng, bản móng chạy liên tục và kết nối chân đế thành một khối vững chắc.

Việc tạo hệ móng vững chắc và thi công đúng kỹ thuật là do sự liên kết giữa các thanh thép ngang mới. Từ đó tạo thành kết cấu móng ba tầng thật vững chắc

kết cấu móng băng nhà 3 tầng

Xét về độ cứng và tính chất của móng băng được chia làm 3 loại:

 • Loại móng mềm
 • Loại móng cứng
 • Loại móng kết hợp

Về cấu tạo của công trình được chia làm 2 loại:

 • Loại móng đơn phương: Được sử dụng khi chỉ áp dụng một phương tùy theo chiều rộng hoặc chiều rộng của công trình. Tương tự như các đường thẳng song song. Sự ngăn cách giữa các đường dựa vào diện tích của ngôi nhà
 • Loại móng hai phương: hình dạng của các đường móng được giao nhau như bàn cờ vua

Kết cấu của móng băng nhà ba tầng

Để tạo ra móng băng, nhà thầu hoặc người xây dựng cần nắm rõ các thông tin về kết cấu móng băng:

Móng băng có cấu tạo công phu và tỉ mỉ, bao gồm: lớp bê tông lót móng, bản móng được chạy liên tục. Từ đó sẽ giúp liên kết các móng thành một khối được cố định. Các thanh thép được liên kết với nhau tạo thành hệ thống móng. Đảm bảo độ vững chắc tuyệt đối và theo đúng quá trình thi công.

Lớp bê tông thứ nhất của kết cấu móng băng nhà ba tầng phải được làm với độ dày tiêu chuẩn là 100 mm. Nếu lớp này dày hơn, thì nó sẽ tốt hơn cho công trình, không mỏng hơn so với tiêu chuẩn. Nếu không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các bước tiếp theo.

Theo lớp phủ đầu tiên này, sự tiếp xúc của thép với mặt đất được tránh. Do khả năng bám dính của bê tông với mặt đất không cao nên dễ hình thành các lỗ rỗng gây lún hoặc lỡ. Tạo ra các hiện tượng lệch móng không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật.

 • Bản móng thông dụng trong kết cấu móng băng 3 tầng có các kích thước: từ 900-1200 × 350mm,
 • Dầm móng của có kích thước : từ 300×500-700mm
 • Thép bản mỏng thông dụng nhất là phi 12a150.
 • Thép dầm móng thông dụng nhất gồm: thép đai có phi 8a150, thép dọc có phi 6a (18-22).

kết cấu móng băng nhà 3 tầng

Những kiểu đất và nhà cần sử dụng móng băng ba tầng

Việc xây dựng và làm móng băng được sử dụng rộng rãi cho các mẫu nhà 3 đến 5 tầng. Đặc biệt là đối với các công trình xây dựng nhà ống, nhà mặt phố. Hiện các nhà thầu và kiến ​​trúc sư đang đánh giá phần móng của ngôi nhà 3 tầng là phương pháp kỹ thuật. Công nghệ thi công đơn giản ngoài ra còn có độ lún thường xuyên và tiết kiệm chi phí xây dựng.

Vì vậy, ngày nay kết cấu móng băng được sử dụng nhiều trong xây dựng nhà hơn là các loại móng đơn giản, móng cọc, móng bè. Đối với công trình dưới 3 tầng sẽ dùng các loại vít, móng cọc …

Các tiêu chuẩn của kết cấu móng băng nhà ba tầng

Cấu tạo của thép đối với kết cấu móng băng

Loại móng băng được phân loại là móng nông, móng xây trong hố được đào trên trần rồi lấp lại. Độ sâu của kết cấu móng băng nhà ba tầng khoảng 2m đến 3m, trong trường hợp công trình lớn hơn, độ sâu của móng có thể thay đổi lên đến 5m. Nếu vậy nó sẽ được xây dưới tường, dưới cột. Các thông số kỹ thuật tiêu chuẩn của đế thép yêu cầu:

 • Những điều sau đây áp dụng cho thép tấm mỏng thông dụng: phi 12a150.
 • Các loại thép thường dùng làm dầm móng: thép đai có kích thước phi 8a150, thép dọc có kích thước 6 phi 18-22.
 • Bề mặt thép phải đảm bảo sạch sẽ, nhẵn bóng, không rỉ sét, không có đốm.
 • Thép phải có độ mềm dẻo mới tốt cho việc uốn hoặc nắn thép.

Cách bố trí thép móng băng của nhà ba tầng

Để tạo được sự liên kết chắc chắn trong kết cấu móng băng. Khi đặt thép móng băng cũng cần có những tiêu chuẩn nhất định khi đặt thép. Khi đặt thép cần chú ý giữ khoảng cách giữa các thanh, đầu thẳng của hai thanh cách nhau từ 10 – 15 cm.

Chúng ta không nên đặt thép gần đáy của móng. Điều này làm cho khối cơ sở yếu trong quá trình đúc vì thép uốn cong cao và thấp, làm cho mật độ cơ sở không đồng đều. Tốt hơn là để thép cách mặt lớp lót 5 cm.

Kích thước móng băng của nhà ba tầng

kết cấu móng băng nhà 3 tầng

Khi xây dựng các công trình kết cấu móng băng, cũng cần tính toán đến độ dày của móng nhà. Để công trình có một nền móng thực sự vững chắc. Ngoài việc xác định các yêu cầu cho quá trình xây dựng là không có lỗi. Điều đó làm giảm chất lượng của công trình. Móng băng của nhà 3 tầng được quy định về kích thước như sau:

 • Kích thước tấm móng thông thường cho nhà 3 tầng là (900-1200) x 350 mm.
 • Kích thước thông thường của dầm móng nhà 3 tầng là 300x (500-700) mm.

Bản vẽ của kết cấu móng băng nhà ba tầng

Việc xây dựng móng băng 3 tầng đòi hỏi kỹ thuật hiện đại và tỉ mỉ. Lớp bê tông phải lót nền, mật độ móng chạy trên bản sàn liên tục liên kết trong một khối đặc chắc chắn. Nhờ sự liên kết này, bạn tạo ra một hệ thống móng vững chắc theo đúng phương pháp kỹ thuật thi công.

Hy vọng với những thông tin về kết cấu móng băng nhà 3 tầng tiêu chuẩn do các chuyên gia thiết kế xây dựng chia sẻ. Nếu bạn có ý định làm các công trình nhà 3 tầng thì hãy tìm hiểu kỹ về cách làm nhà 3 tầng. Ngôi nhà của bạn được xây dựng kiên cố. Giúp các thành viên trong gia đình có một ngôi nhà đẹp và cảm thấy an toàn.

 

 

Table of Contents

Bài viết liên quan

tuổi kỷ tỵ sinh tháng nào tốt
Tuổi Kỷ Tỵ sinh tháng nào tốt?

Trong 12 con giáp thì tuổi Tỵ là những người khôn ngoan, khéo léo. Chính vì thế họ thường rất được lòng của nhiều người. Tuy nhiên họ là những người rất cẩn thận trước khi đưa ra một quyết

Read More »
xem boi tuoi ty 1996
Xem bói tuổi Tý 1996 cả nam và nữ

  Người sinh năm 1996 ứng với tuổi Bính Tý, họ mang những nét đặc trưng riêng của con giáp đứng đầu. Bạn có biết những điều cơ bản trong tử vi của người tuổi tý nói chung và tuổi

Read More »
Người tuổi Tý sinh năm bao nhiêu?

Tý là con giáp vị trí đầu tiên trong 12 con giáp dùng để đặt tên cho các năm trong âm lịch. Cách gọi này là ý đồ của người xưa giúp việc gọi tên dễ dàng và gần gũi

Read More »

Want to say something? Post a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *