Chung cư Amber Riverside

Tìm hiểu giá gạch block xây tường rào

Giá gạch block xây tường rào tính như thế nào? Đối với ngành xây dựng, gạch block là một sản phẩm vô cùng quen thuộc. Mặc dù đây là loại chất liệu mới nhưng lại có cho mình khá nhiều những ưu điểm nổi bật. Hiện nay, loại gạch này ngày càng được sử dụng rộng rãi cho các công trình xây dựng. Vậy loại vật liệu này có giá như thế nào và tính như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nhé!

giá gạch block xây tường rào

Tính giá gạch block xây tường rào

Gạch block là loại gạch không cần nung qua nhiệt độ để tăng độ bền của gạch hay nói một cách dễ hiểu hơn thì đây là loại gạch không nung.Theo bản chất, có thể hiểu đây là loại gạch được tạo thành từ xi măng và nguyên liệu chủ yếu là mạt đá, cát vàng, cát đen, xỉ nhiệt đen cùng các loại phế thải công nghiệp. Kết hợp cùng công nghệ sản xuất hiện đại, tiên tiến mà gạch block hiện nay đã trở thành loại gạch được sử dụng rộng rãi, phổ biến trong quá trình xây dựng.

Bảng giá gạch block xây tường rào:

giá gạch block xây tường rào

giá gạch block xây tường rào

Tìm hiểu quy trình sản xuất ra gạch block

Quy trình sản xuất ra gạch block gồm các bước chính như sau:

Bước 1: Cung cấp nguyên liệu gồm các loại như mạt đá, cát vàng, cát đen, xỉ nhiệt đen, phế liệu công nghiệp,….

Bước 2: Sử dụng máy trộn nguyên liệu. Các nguyên liệu được tự động đưa vào máy trộn đảo đều. Tiếp theo, các nguyên liệu sẽ được trộn ngấu đều theo thời gian được cài đặt. Cuối cùng, hỗn hợp sau khi được phối trộn sẽ được tụ động đưa vào hệ nạp liệu ép xuống khuôn.

Bước 3: Sử dụng máy ép tạo hình. Thông qua hệ thống thủy lực, máy hoạt động theo cơ chế kết hợp cùng rung tạo nên lực rung ép lớn để có thể tạo thành các viên gạch block đồng đều. Việc phối trộn nguyên liệu và bộ phận tạo hình nhờ ép rung này là hai yếu tố vô cùng quan trọng để có thể tạo ra sản phẩm có hình dạng như mong muốn.

Bước 4: Sau khi đã hoàn thành việc tạo hình, những người thợ sẽ chuyển gạch phơi. Họ sẽ tiến hành mang ra phơi nắng và trong quá trình phơi cần phun thêm nước để có thể giúp những viên gạch trở nên bền chắc hơn.

Ưu nhược điểm của gạch block

Ưu điểm

Gạch block hoàn toàn có thể chịu đựng được những ảnh hưởng của thời tiết cũng như những tác động của ngoại lực. Loại gạch này có thể chịu được lực trung bình khoảng 80kg/cm2, tỷ trọng có thể chịu được lên đến 1900kg/m3.

Cách nhiệt tốt vì thế loại gạch này có thể thay thế các loại vật liệu cách nhiệt trên thị trường vì vậy có thể sử dụng loại gạch này để phòng cháy một cách hiệu quả tối đa.

Có quy cách và kích thước chuẩn nên giúp nâng cao kiến trúc hiệu quả, giảm được tỷ trọng kết cấu thép trong mỗi công trình xây dựng.

Đặc biệt loại gạch này có thể tiết kiệm thời gian cũng như chi phí bởi có giá thành khá rẻ. Giúp hạ giá công trình một cách tối đa.

Có các kích thước đa dạng nên loại gạch này được ứng dụng cho nhiều công trình khác nhau.

giá gạch block xây tường rào

Nhược điểm

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng mỗi loại nguyên vật liệu lại có một vài nhược điểm như:

Có khả năng cách nhiệt tốt nhưng loại gạch block này lại không phải phải chịu lực theo phương ngang tốt. Nếu xét theo phương ngang, những loại gạch được nung truyền thống có khả năng chịu lực tốt hơn.

Gạch block có thể sử dụng cho nhiều công trình khác nhau nhưng lại khá khó để có thể sử dụng cho những công trình kiến trúc với nhiều góc cạnh.

Loại gạch này không có khả năng chống thấm tốt nên cũng dễ dẫn đến những tình trạng như bị nứt tường sau một thời gian sử dụng.

Những hình dạng chủ yếu của loại gạch block

Gạch block có 3 hình dạng chủ yếu là chữ nhật, bát giác, lục giác

Đối với gạch block hình chữ nhật có khá nhiều ưu điểm như khả năng chịu lực tốt, bề mặt đẹp, có thiết kế, màu sắc đa dạng. Đặc biệt là giá thành hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế của mọi gia đình.

Đối với gạch block bát giác. Đây là sản phẩm có khả năng chịu nén cao. Bên cạnh đó là khả năng chống mài mòn, chống trượt và thoát nước cục bộ cũng được đánh giá tốt. Đặc biệt, loại gạch này không bị ảnh hưởng bởi những tác động do môi trường tự nhiên nên khá bền.

Gạch block có dạng lục giác. Đây là loại gạch được sử dụng để lát vỉa hè hay các công trình công cộng khác như hè đường, bến bãi, bệnh viện,…hoặc nhiều gia đình cũng lựa chọn để lát cho sân vườn nhà mình. Loại gạch này có khả năng chịu lực khá tốt.

Như vậy, bài viết hôm nay đã gửi đến cho các bạn tham khảo về bảng giá gạch block xây tường rào. Có thể thấy, loại gạch block này khá đa dạng từ màu sắc, hình dáng và giá thành. Cùng với những ưu điểm của nó, gạch block đã và đang được sử dụng ngày càng phổ biến, phù hợp với mọi công trình. Hy vọng qua bài viết hôm nay, các bạn đã có thêm những thông tin thú vị liên quan đến gạch block nói riêng và nguyên vật liệu trong xây dựng nói chung.

Table of Contents

Bài viết liên quan

tuổi kỷ tỵ sinh tháng nào tốt
Tuổi Kỷ Tỵ sinh tháng nào tốt?

Trong 12 con giáp thì tuổi Tỵ là những người khôn ngoan, khéo léo. Chính vì thế họ thường rất được lòng của nhiều người. Tuy nhiên họ là những người rất cẩn thận trước khi đưa ra một quyết

Read More »
xem boi tuoi ty 1996
Xem bói tuổi Tý 1996 cả nam và nữ

  Người sinh năm 1996 ứng với tuổi Bính Tý, họ mang những nét đặc trưng riêng của con giáp đứng đầu. Bạn có biết những điều cơ bản trong tử vi của người tuổi tý nói chung và tuổi

Read More »
Người tuổi Tý sinh năm bao nhiêu?

Tý là con giáp vị trí đầu tiên trong 12 con giáp dùng để đặt tên cho các năm trong âm lịch. Cách gọi này là ý đồ của người xưa giúp việc gọi tên dễ dàng và gần gũi

Read More »

Want to say something? Post a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *