Chung cư Amber Riverside

Văn phòng giao dịch tiếng anh là gì?

Đối với những doanh nghiệp có quy mô tầm trung và tầm lớn, thì vai trò của văn phòng giao dịch tiếng anh vô cùng quan trọng việc phát triển của doanh nghiệp ra thế giới. Vậy văn phòng giao dịch tiếng anh là gì? và có ý nghĩa ra sao? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết dưới nhé.

Văn phòng giao dịch tiếng anh là gì?

Nhắc đến văn phòng giao dịch tiếng anh, đôi khi chúng ta sẽ có hai cách nghĩ khác nhau dễ dẫn đến hiểu nhầm trong ngôn từ tiếng Việt. Đầu tiên, chúng ta hiểu thành là văn phòng giao dịch nghĩa trong tiếng anh là gì? Thứ hai, văn phòng giao dịch tiếng anh sẽ bao gồm những công việc gì? 

Theo cách hiểu thứ nhất, thì trong tiếng anh văn phòng giao dịch có nghĩa là Office Delivered. Dù có là nghĩa nào đi chăng nữa thì văn phòng giao dịch đều là cách gọi của đơn vị thuộc doanh nghiệp. Lần này chúng ta phân tích văn phòng giao dịch tiếng anh là gì? theo cách nghĩ thứ hai nhé.

văn phòng giao dịch tiếng anh là gì

Phân loại các văn phòng giao dịch tiếng anh

Khi nói đến văn phòng giao dịch tiếng anh, thông thường mọi người sẽ dễ liên tưởng đến một hình thức văn phòng chuyên dụng về nhân sự, hành chính thực hiện giải quyết sổ sách cho doanh nghiệp. Tuy nhiên hiện giờ văn phòng giao dịch được pháp luật phân loại đa dạng hơn, bao gồm 3 loại văn phòng giao dịch chính:

 • Văn phòng đại diện: Là văn phòng chuyên về mảng giao dịch với đối tác trực thuộc doanh nghiệp. Nhiệm vụ của văn phòng đại diện này sẽ làm về các tác vụ hành chính nhiều hơn. Hiện nay, các doanh nghiệp lớn thường sẽ chọn mở thêm văn phòng đại diện ở các tỉnh khác nhau để khách hàng dễ dàng tiếp cận và trao đổi.

Ngoài những nhiệm vụ về quản lý lưu trữ thông tin, giấy tờ hành chính của đơn vị doanh nghiệp tại đơn vị văn phòng, thì văn phòng đại diện cũng được ủy quyền để bảo vệ doanh nghiệp và tránh tác nhân khác xâm hại quyền lợi.

 • Chi nhánh: Chi nhánh của doanh nghiệp sẽ được cung cấp tất cả những sản phẩm doanh nghiệp đang kinh doanh và được gắn mác tem chính hãng và đảm bảo hàng chất lượng. Điều kiện để chi nhánh đi vào hoạt động và những hoạt động đó phải đúng với ngành nghề doanh nghiệp hoạt động.
 • Địa điểm kinh doanh: Tại nơi đây doanh nghiệp sẽ được tiến hành trực tiếp hoạt động kinh doanh cụ thể về dịch vụ, sản phẩm. Khách hàng đến đây mua bán, trao đổi, khiếu nại nếu sản phẩm kinh doanh không đạt yêu cầu.

Ba kiểu văn phòng giao dịch nêu trên nhìn chung sẽ có những điểm khác nhau. Doanh nghiệp phải đưa ra những tiêu chí để chọn được loại phù hợp với mục đích và loại hình kinh doanh.

Hướng dẫn đăng ký văn phòng giao dịch tiếng anh cho doanh nghiệp

văn phòng giao dịch tiếng anh là gì

Sau khi đã tìm hiểu văn phòng giao dịch tiếng anh là gì? thì chúng ta cùng xem những điều kiện để đăng ký văn phòng giao dịch này.

Việc đăng ký văn phòng giao dịch tiếng anh cho doanh nghiệp là việc nên làm.Với mỗi loại hình văn phòng giao dịch khác nhau, sẽ có những loại hồ sơ đăng ký khác nhau. Doanh nghiệp hãy xác định xem cần đăng ký loại phòng giao dịch nào để lựa chọn hồ sơ đúng để đăng ký. Dưới đây là một số thủ tục để đăng ký :

 • Trong thời gian 10 ngày bắt đầu đưa ra quyết định lập địa điểm kinh doanh, doanh nghiệp cần gửi thông báo địa điểm kinh doanh đến phòng đăng ký kinh doanh gồm những nội dung như sau
 • Mã số doanh nghiệp
 • Tên và địa điểm chỗ làm việc chính của doanh nghiệp hoặc tên và địa chỉ chi nhánh ( ở tỉnh, hoặc thành phố có chứa địa điểm kinh doanh nơi chi nhánh đặt trụ sở).
 • Tên và vị trí đặt kinh doanh. 
 • Lĩnh vực hoạt động chính ở nơi kinh doanh đó.
 • Họ, tên, tuổi, nơi cư trú, số căn cước công dân hoặc hộ chiếu cá nhân của người có trách nhiệm cao nhất tại địa điểm kinh doanh.
 • Trong trường hợp các địa điểm kinh doanh thuộc các doanh nghiệp hoặc họ tên, chữ ký, con dấu của người trách nhiệm cao nhất chi nhánh đối với địa điểm kinh doanh chi nhánh thì cần đưa tên của người đại diện cho doanh nghiệp.
 • Sau khi đăng ký bước đầu, bước thứ hai sẽ là tiếp nhận và xử lý hồ sơ. Trong thời gian 3 ngày làm việc bắt đầu khi doanh nghiệp nộp hồ sơ hợp lệ, phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động cho văn phòng đại diện.

Những điều cần lưu ý khi đăng ký văn phòng giao dịch tiếng anh

 • Đối với doanh nghiệp nước ngoài thì phải hiểu rõ văn phòng giao dịch tiếng anh là gì? và việc lập văn phòng giao dịch tiếng anh phải thực hiện theo quy định của luật pháp tại địa điểm đó.
 • Trong thời gian 30 ngày từ ngày mở, văn phòng đại diện tiếng anh phải gửi thông báo bằng văn bản đến phòng đăng ký kinh doanh, nơi doanh nghiệp đăng ký mở phòng giao dịch.

Lời kết

Như vậy, qua những thông tin cơ bản trên, một phần nào đó đã góp phần giúp bạn nắm bắt được những thông tin hữu ích cho mình về văn phòng giao dịch tiếng anh là gì? cũng như cách thức đăng ký cho văn phòng giao dịch tiếng anh. Cám ơn các bạn đã theo dõi và chúc một ngày tốt lành.

Table of Contents

Bài viết liên quan

tuổi kỷ tỵ sinh tháng nào tốt
Tuổi Kỷ Tỵ sinh tháng nào tốt?

Trong 12 con giáp thì tuổi Tỵ là những người khôn ngoan, khéo léo. Chính vì thế họ thường rất được lòng của nhiều người. Tuy nhiên họ là những người rất cẩn thận trước khi đưa ra một quyết

Read More »
xem boi tuoi ty 1996
Xem bói tuổi Tý 1996 cả nam và nữ

  Người sinh năm 1996 ứng với tuổi Bính Tý, họ mang những nét đặc trưng riêng của con giáp đứng đầu. Bạn có biết những điều cơ bản trong tử vi của người tuổi tý nói chung và tuổi

Read More »
Người tuổi Tý sinh năm bao nhiêu?

Tý là con giáp vị trí đầu tiên trong 12 con giáp dùng để đặt tên cho các năm trong âm lịch. Cách gọi này là ý đồ của người xưa giúp việc gọi tên dễ dàng và gần gũi

Read More »

Want to say something? Post a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *