Chung cư Amber Riverside

Làm thế nào để chọn kích thước quạt trần phù hợp với căn nhà của bạn?

Với nhu cầu sử dụng của khách hàng ngày càng lớn các nhà sản xuất đã phải tạo ra đa dạng các loại quạt trần với nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với nhiều ngôi nhà khác nhau. Vậy kích thước quạt trần là gì? Làm thế nào để chọn kích thước quạt trần phù hợp với căn nhà của bạn? Bài viết này của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin liên quan đến việc lựa chọn kích thước quạt trần, hãy tham khảo ngay nhé.

Kích thước quạt trần, sải cánh quạt trần là gì?

kích thước quạt trần

Kích thước quạt trần hay sải cánh quạt trần là chính là khoảng cách tính theo đường thẳng từ đầu cánh quạt bên trái đến hết đầu cánh quạt bên phải. Cánh quạt trần có tác dụng cung cấp lượng gió mát lớn tuỳ vào kích thước, thỏa mãn các nhu cầu giải tỏa cơn khát nhiệt trong những ngày hè nắng nóng nhất là trong thời buổi hiện nay.

Tại sao cần chọn đúng kích thước quạt trần?

Việc lựa chọn kích thước cánh quạt trần đúng là rất quan trọng. Nó không chỉ đáp ứng được đủ lượng gió cần thiết, phù hợp với diện tích không gian lắp đặt, mà còn hạn chế sử dụng nhiều thiết bị làm mát gây tiêu hao điện năng hàng tháng gây tốn kém chi phí tài chính cho gia đình.

Bên cạnh đó, sự cân đối và hài hòa giữa kích thước quạt trần và căn phòng còn tạo ra được sự thông thoáng cần thiết, tránh va đập cánh quạt vào những bức tường hay người sử dụng, đảm bảo an toàn trong quá trình thiết bị đang vận hành.

Ngoài ra, tầm quan trọng của việc chọn đúng kích thước quạt trần đó chính là mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian, giúp bạn dễ dàng lắp đặt và kết hợp với các vật dụng nội thất khác, nhằm nâng cao môi trường sống cho bạn.

Kích thước quạt trần phổ biến

kích thước quạt trần

Quạt trần có những kích thước phổ biến sau đây:

Kích thước quạt trần sát trần

Đây là loại quạt trần được lắp đặt trong những căn phòng có diện tích nhỏ hoặc trần nhà thấp. Sải cánh của loại quạt trần này vào khoảng 1,2 m trở xuống và được thiết kế với 3 cánh. 

Kích thước quạt trần liền đèn

Quạt trần liền đèn vừa có tác dụng thực hiện công năng làm mát vừa đáp ứng nhu cầu chiếu sáng tích hợp ngay trong cùng một thiết bị. Dòng quạt trần rất đa dạng về kích thước và mẫu m. Phổ biến nhất là loại 3 cánh và 5 cánh, đường kính 1,4m trở xuống. Chiều cao quạt vào khoảng 30-40cm.

Kích thước quạt trần đèn chùm

Loại quạt trần này có thiết kế cầu kỳ, tinh xảo hơn những loại khác và có giá thành tương đối cao. Sản phẩm được trang bị hệ thống 5 cánh quạt, đường kính từ 1,5m trở xuống và có chiều cao từ 50-70cm.

Kích thước quạt trần cánh cụp xòe 

Đường kính quạt trần xếp hay quạt trần cánh cụp, cánh xòe thường nhỏ hơn 1,2m. Khi không hoạt động cánh của chúng sẽ cụp xuống, khi vận hành quạt sẽ từ từ xòe cánh quạt ra. Sản phẩm rất phù hợp cho căn phòng nhỏ với phong cách trang trí hiện đại, sang trọng.

Cách chọn kích thước quạt trần phù hợp nhất

kích thước quạt trần

Để chọn kích thước quạt trần phù hợp cho căn nhà của bạn thì bạn có thể lưu ý những yếu tố sau đây: 

Xác định chiều cao phòng để lắp quạt trần

Tùy vào diện tích không gian cũng như chiều cao tính từ mặt đất đến trần nhà của từng căn phòng mà bạn lựa chọn loại quạt trần có kích thước phù hợp nhất, ngoài ra bạn cũng cần lưu ý cả khoảng cách từ trần nhà đến cánh quạt.

Đối với những trần nhà cao bạn có thể sử dụng quạt trần lớn, kích thước cánh quạt rộng để đảm bảo đủ lượng gió mát. Ngược lại, đối với những căn nhà có trần thấp, bạn phải tính toán kỹ lưỡng kích thước quạt trần để tránh những sự cố va chạm có thể trong quá trình sử dụng giữa quạt trần với con người hoặc tường nhà.

Cụ thể, bạn có thể chọn kích thước quạt trần theo chiều cao phòng theo tiêu chuẩn sau:

  • Trần thấp: Lắp như bình thường mà không cần móc treo.
  • Trần tiêu chuẩn 2,4m : Lắp bình thường và có gắn móc treo.
  • Trần 2,7m hoặc cao hơn: Lắp quạt và tăng chiều dài móc treo
  • Trần dốc: Lắp quạt và tăng chiều dài móc treo.

Kích thước quạt tương xứng với diện tích phòng

Bên cạnh chiều cao trần nhà thì bạn cũng cần phải chú ý đến diện tích căn phòng. Theo đó,

  • Với diện tích phòng không quá nhỏ tầm 14m2 bạn nên chọn quạt có sải cánh dài từ 91-107cm. Điển hình của loại quạt này có thể kể đến như quạt trần cánh cụp xòe với sải cánh 1m12 hoặc quạt trần cánh ngắn 1m7.
  • Với căn phòng có diện tích rộng từ 15m2 tới 20m2 và độ cao từ trần nhà xuống khoảng 2,7 – 3,5 mét thì bạn nên chọn loại quạt có sải cánh dài hơn để đảm bảo đủ gió mát cho cả gia đình.
  • Những phòng có diện tích lớn trên 20m2 hoặc có độ cao của trần nhà lớn hơn 3,5 mét thì nên dùng quạt trần đường kính từ 142cm trở lên.

Kết luận

Những thông tin bên trên đều là những kiến thức cơ bản có thể giúp bạn lựa chọn kích thước quạt trần phù hợp với căn nhà của mình, đảm bảo sự hài hòa trong không gian và đáp ứng được nhu cầu làm mát trong mỗi căn phòng của bạn. 

Table of Contents

Bài viết liên quan

tuổi kỷ tỵ sinh tháng nào tốt
Tuổi Kỷ Tỵ sinh tháng nào tốt?

Trong 12 con giáp thì tuổi Tỵ là những người khôn ngoan, khéo léo. Chính vì thế họ thường rất được lòng của nhiều người. Tuy nhiên họ là những người rất cẩn thận trước khi đưa ra một quyết

Read More »
xem boi tuoi ty 1996
Xem bói tuổi Tý 1996 cả nam và nữ

  Người sinh năm 1996 ứng với tuổi Bính Tý, họ mang những nét đặc trưng riêng của con giáp đứng đầu. Bạn có biết những điều cơ bản trong tử vi của người tuổi tý nói chung và tuổi

Read More »
Người tuổi Tý sinh năm bao nhiêu?

Tý là con giáp vị trí đầu tiên trong 12 con giáp dùng để đặt tên cho các năm trong âm lịch. Cách gọi này là ý đồ của người xưa giúp việc gọi tên dễ dàng và gần gũi

Read More »

Want to say something? Post a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *