Chung cư Amber Riverside

Hướng dẫn cách vệ sinh quạt hơi nước đúng cách

Quạt hơi nước là một sản phẩm ra đời để phục vụ mọi người trong những mùa nắng nóng đáp ứng đủ điều kiện mát mẻ hơn quạt nhưng lại không quá lạnh như điều hoà. Mặc dù quạt hơi nước có khả năng làm mát hiệu quả nhưng do đó cấu tạo của quạt hơi phức tạp hơn những loại quạt bình thường nên để quạt hoạt động hiệu quả, an toàn và tuổi thọ lâu dài thì bạn nên vệ sinh quạt định kì và đúng cách. Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ cung cấ cho bạn cách vệ sinh quạt hơi nước đúng cách nhất.

Cách vệ sinh quạt hơi nước

Vệ sinh sạch sẽ bình chứa nước của quạt hơi nước

cách vệ sinh quạt hơi nước

Bình chứa nước của quạt hơi nước là 1 trong những bộ phận đóng vai trò rất quan trọng vì nó góp phần lớn trong việc điều hòa nhiệt độ không khí. Bình chứa nước của quạt thường sẽ có dung tích khoảng 2-10 lít. Vào mùa nóng, không khí nóng ẩm, bình chứa nước nếu không được vệ sinh thường xuyên thì sẽ gây ra các mùi khó chịu và là môi trường lí tưởng cho vi khuẩn sinh sôi. Vì vậy, tốt nhất bạn nên vệ sinh bình chứa nước 3 ngày 1 lần.

Trước hết, bạn hãy rút dây điện ra khỏi ổ cắm, sau đó xả nước cũ ra khỏi bình và dùng khăn sạch lau phía trong bình chứa nước đến khi bạn thấy hoàn toàn sạch sẽ. Bạn hãy kiểm tra bình chứa nước đã được vệ sinh sạch sẽ chưa rồi bạn hãy cho nước sạch vào bình. Lưu ý chỉ đổ 1/2 bình nước hoặc là 2/3 bình, tuyệt đối không được đổ đầy nước vào bình, vì nó sẽ làm nước tràn ra ngoài khi di chuyển quạt. Trong nhiều trường hợp có quá nhiều nước trong bình sẽ làm nước rỉ ra ngoài tăng nguy cơ chập điện và cháy nổ khi quạt hoạt động.

Người dùng lưu ý không nên cho nước hoa vào bình chứa nước vì như vậy sẽ làm tắc tấm làm mát, hoặc tắc ống dẫn nước, hoặc nghiêm trọng hơn là tắc máy bơm và làm giảm tuổi thọ của quạt. Ngoài ra, khi quạt hoạt động trong tình trạng không có nước cũng sẽ ảnh hưởng đến máy bơm trong quạt làm quạt nhanh hỏng.

Làm sạch bộ lọc của quạt hơi nước

cách vệ sinh quạt hơi nước

Bộ lọc của quạt hơi nước được thiết kế ở phía đằng sau và bên cạnh thân quạt, có thể theo chiều dọc hoặc theo chiều ngang. Vệ sinh bộ lọc thì đơn giản hơn rất nhiều, bạn chỉ cần tháo tấm lọc sau đó chùi rửa sạch sẽ với nước, rồi lại để chúng khô và lắp vào quạt như lúc đầu là có thể sử dụng tiếp được bình thường 

Vệ sinh tấm làm mát của quạt hơi nước

cách vệ sinh quạt hơi nước

Tấm làm mát của quạt hơi nước nên được vệ sinh sạch sẽ 1 tháng/lần. Tấm làm mát hay còn được gọi là tấm trao đổi nhiệt độ là một bộ phận quan trọng của quạt hơi nước. Bề mặt tấm làm mát của quạt thường được phủ một màng nước giúp không khí trở nên mát mẻ hơn khi đi qua bộ phận này. Nếu muốn vệ sinh tấm làm mát, bạn chỉ cần tháo chúng ra khỏi quạt, rửa chúng với nước sạch rồi dùng bàn chải lông mềm để cọ rửa. Cuối cùng, bạn để tấm làm mát khô tự nhiên rồi lắp vào quạt là được.

Vệ sinh thân quạt cùng cánh quạt hơi nước

Đây là bộ phận khó vệ sinh nhất vì thân quạt có chứa bảng điều khiển và màn hình Led nên bạn phải hết sức chú ý khi vệ sinh bộ phận này. Bạn chỉ nên dùng khăn mềm và ẩm để lau chúng. Đối với cánh quạt, bạn cũng chỉ cần dùng khăn ẩm để lau tránh để nước dính vào động cơ quạt gây cháy nổ. Sau khi vệ sinh xong, bạn để khoảng 5 phút cho quạt khô bình thường rồi mới sử dụng tiếp. Khi vệ sinh các bộ phận của quạt, bạn chú ý không dùng chất tẩy rửa quá mạnh tránh ảnh hướng đến chất lượng và tuổi thọ.

Kết luận

Bài viết là cách vệ sinh quạt hơi nước đơn giản và dễ làm nhất chỉ bao gồm 4 bước mà bạn hoàn toàn có thể làm ngay tại nhà của mình. Để đảm bảo chất lượng cho quạt hơi nước cũng như tuổi thọ của chúng thì bạn cần chú ý vệ sinh đúng thời gian cũng như bảo hành thường xuyên để quạt có thể hoạt động bình thường và năng suất nhất. 

Table of Contents

Bài viết liên quan

tuổi kỷ tỵ sinh tháng nào tốt
Tuổi Kỷ Tỵ sinh tháng nào tốt?

Trong 12 con giáp thì tuổi Tỵ là những người khôn ngoan, khéo léo. Chính vì thế họ thường rất được lòng của nhiều người. Tuy nhiên họ là những người rất cẩn thận trước khi đưa ra một quyết

Read More »
xem boi tuoi ty 1996
Xem bói tuổi Tý 1996 cả nam và nữ

  Người sinh năm 1996 ứng với tuổi Bính Tý, họ mang những nét đặc trưng riêng của con giáp đứng đầu. Bạn có biết những điều cơ bản trong tử vi của người tuổi tý nói chung và tuổi

Read More »
Người tuổi Tý sinh năm bao nhiêu?

Tý là con giáp vị trí đầu tiên trong 12 con giáp dùng để đặt tên cho các năm trong âm lịch. Cách gọi này là ý đồ của người xưa giúp việc gọi tên dễ dàng và gần gũi

Read More »

Want to say something? Post a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *